Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thị xã
Ngày cập nhật 31/05/2019

Hiện nay, thời tiết nắng nóng, khô hạn đang diễn ra trên diện rộng, để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra cháy, nổ, đảm bảo an toàn trật tự tại các cơ sở kinh doanh, khu vực có nguy cơ cháy nổ cao, khu vực tập trung đông người; Uỷ ban nhân dân thị xã yêu cầu một số nội dung như sau:

1. Giao trách nhiệm cho Đội Chữa cháy và CNCH số 3 chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu cho UBND thị xã bổ sung thêm một số loại hình cơ sở nhà liền kề, nhà ở kết hợp kinh doanh sản xuất, cơ sở sản xuất, kho hàng hóa có nguy hiểm về cháy, nổ, kho tàng chứa vật liệu dễ cháy, nổ đang nằm xen kẽ trong khu dân cư vào trong Quyết định số 695/QĐ-UBND ngày 27/3/2019 của UBND thị xã và Kế hoạch số 01/KH-ĐKTN ngày 18/4/2019 của Đoàn kiểm tra liên ngành để tiến hành kiểm tra công tác PCCC&CNCH nhà liền kề, nhà ở kết hợp kinh doanh sản xuất, cơ sở sản xuất, kho hàng hóa có nguy hiểm về cháy, nổ, kho tàng chứa vật liệu dễ cháy, nổ đang nằm xen kẽ trong khu dân cư theo quy định.

2. UBND các xã, phường tiến hành rà soát, thống kê và thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở nhà liền kề, nhà ở kết hợp kinh doanh sản xuất, cơ sở sản xuất, kho hàng hóa nhỏ lẻ có nguy hiểm về cháy, nổ, kho tàng chứa vật liệu dễ cháy, nổ đang nằm xen kẽ trong khu dân cư trên địa bàn mình phụ trách (trừ các danh sách các cơ sở đã được kiểm tra liên ngành của UBND thị xã kiểm tra theo kế hoạch của Đoàn liên ngành); báo cáo kết quả kiểm tra về UBND thị xã (qua Đội Chữa cháy và CNCH số 3) để theo dõi và chỉ đạo.

3. Công an thị xã, Đội Chữa cháy và CNCH số 3 và Chủ tịch UBND các xã, phường tăng cường chỉ đạo, kiểm tra công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các địa điểm sản xuất, kinh doanh tập trung đông người, có nguy cơ cháy nổ cao như tại các chợ, các cơ sở kinh doanh xăng dầu, khi hóa lỏng, hóa chất, các doanh nghiệp dệt may, chế biến gỗ, giấy trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề. Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu; phát huy năng lực của lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở, lực lượng phòng cháy, chữa cháy chuyên trách để chủ động xử lý tình huống cháy, nổ tại chỗ. Sẵn sàng ứng phó sự cố và chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ; không để xảy ra tình trạng cháy lan, cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của nhà nước, nhân dân.

4. Các doanh nghiệp tại các KCN, các đơn vị quản lý chợ, các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất, sử dụng xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, vật liệu nổ, dệt may, chế biến gỗ tăng cường lực lượng tự quản, bảo vệ, trực gác; kiểm tra, chủ động sẵn sàng trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy; chủ động lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại chỗ và phương án phòng cháy chữa cháy khi có sự cố xảy ra.

Nhận được Công văn này, UBND thị xã yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm các nội dung đã nêu trên./.

 

Tập tin đính kèm:
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 5.004
Truy cập hiện tại 4